Trường Tiểu Học Chu Điện 1 tiền thân là trường PTCS Chu Điện, được thành lập năm 1989. Đến năm , 1997 tách ra thành trường tiểu học Chu Điện 1...

Trường Tiểu Học Chu Điện 1 tiền thân là trường PTCS Chu Điện, được thành lập năm 1989. Đến năm , 1997 tách ra thành trường tiểu học Chu Điện 1 . Trường có bề dày thành tích từ nhiều năm qua.Từ mái trường này biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành. Trường còn là chiếc nôi đào tạo những giáo viên giỏi, những nhà quản lý giỏi phục vụ cho ngành GD-ĐT Huyện Lục Nam – Bắc Giang.

Với cơ sở vật chất gồm 12 phòng học, có đầy đủ các phòng chức năng và các thiết bị phục vụ dạy và học 2buổi/ngày.

Trường nằm trong khuôn viên 5012 m2 dưới bóng cây cổ thụ xanh mát. Với cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng dạy và học tốt, trường đã được công nhận là trường chuẩn Quốc Gia năm 2007.

Với sự nỗ lực của thầy và tròTrường Tiểu Học Chu Điện 1, nhiều năm liền trường liên tục đạt danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Huyện.

Chi bộ trường đạt vững mạnh. Công đoàn trường đạt vững mạnh. Chi đoàn vững mạnh. Liên đạt mạnh cấp Huyện.

Đội ngũ Giáo viên đứng lớp. Trong đó: đạt trên chuẩn 100%.

+ Chiến sĩ thi đua: 2đ/c

+ G.V Giỏi cấp Trường: 6 đ/c

+ G.V Giỏi cấp Huyện: 10đ/c

Chất lượng Giáo dục ngày càng đi lên:

+ Hoàn thành chương trình tiểu học: 100%

+ Học sinh giỏi cấp Huyện: 25 học sinh

+ Học sinh Viết chữ đẹp Huyện: 5đ/c

Với truyền thống lịch sử vể vang của trường cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thầy và trò Trường Tiểu Học Chu Điện 1 sẽ tiếp tục giữ vững và phát triển hơn nữa để xứng đáng sự tin yêu của các cấp, của cha mẹ học sinh.