Monday, 14/06/2021 - 09:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ABC

DẠY HỌC TIẾNG ANH THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC GIAO TIẾP CHO HỌC SINH

Thực hiện công văn số 271/PGD&ĐT-GDTH huyện Lục Nam, ngày 18/9/2020 V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục Tiểu học.

Trường Tiểu học Chu Điện đã triển khai Chương trình môn tiếng Anh tự chọn lớp 1 đảm bảo các yêu cầu được quy định trong CTGDPT 2018, Công văn số 910/SGDĐT-GDTH ngày 14/8/2020 về hướng dẫn tổ chức dạy tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2020-2021 và văn bản hướng dẫn dạy học tiếng Anh của Phòng GD&ĐT Lục Nam đã ban hành. Khi triển khai thực hiện nhà trường đã chú ý đến các yếu tố: sự tự nguyện tham gia học của học sinh, chất lượng đạt chuẩn của đội ngũ tham gia giảng dạy; thực hiện kiểm tra đánh giá theo quy định; tạo hứng thú, sự yêu thích môn học và không gây quá tải cho học sinh.

Nhà trường tổ chức dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần cho 100% học sinh lớp 3, 4, 5 song song với đảm bảo điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa môn tiếng Anh là môn học bắt buộc với thời lượng 4 tiết/tuần dành cho học sinh lớp 3 từ năm học 2022-2023. Sách giáo khoa và tài liệu tham khảo thực hiện theo quy định của Sở GD&ĐT tại Công văn số 910/SGDĐT-GDTH ngày 14/8/2020 và theo hướng dẫn tại Công văn số 4329/BGDĐT-GDTH ngày 27/6/2013 của Bộ GD&ĐT và văn bản hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Lục Nam.

Để thực hiện tốt việc dạy và học tiếng Anh cho học sinh, nhà trường đã tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy, học ngoại ngữ. Đảm bảo điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất theo quy định, đặc biệt là ở các điểm trường lẻ. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn đối với môn tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh cho học sinh.

Một số hình ảnh tiêu biểu việc học tiếng Anh của học sinh

Trong giờ học các em thường xuyên được thày cô tạo điều kiện để phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập như: học các nhân, nhóm, tham gia các trò chơi đố vui, thuyết trình...

Năm 2021 : 550